HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE MŨ BẢO HIỂM

Mũ bảo hiểm có rất nhiều kích thước khác nhau, để tuỳ thuộc cho từng vóc dáng người. Chính vì thế, khi mua mũ bảo hiểm, quý khách cần lưu ý lựa chọn kích thước mũ phù hợp với từng thành viên. Tránh trường hợp quá chật, gây khó chịu khi di chuyển hoặc quá rộng dẫn tới dễ bay mất và không bảo hộ được cho người mang.

1. Cách đo kích thước đầu chuẩn nhất – sử dụng thước dây

Để điều chỉnh được kích thước mũ các bạn có thể sử dụng dây đo của các thợ may hay dùng. Cách dùng rất đơn giản, bạn dùng dây quấn quanh vòng đầu cách chân mày 2cm và lấy số liệu đó để đối chiếu với bảng chuẩn kích thước của mũ bảo hiểm 3/4.

Trong trường hợp vòng đầu của bạn nằm giữa 2 size (vd: 60.5cm), bạn nên chọn size lớn hơn (ở trường hợp này bạn chọn XL)

2. Cách tính size mũ khi không có thước dây

Trong trường hợp bạn không có thước dây, bạn có thể dùng sợi dây nào đó, như dây tai phone, hoặc sợi dây bất kỳ. Bạn đo chu vi vòng đầu, giống như ở cách 1 sau đó bạn dùng thước thẳng hoặc vất kỳ đồ vật nào có kích thước chính sác để đo lại chiều dài của sợi dây.

3. Cảm giác khi mang mũ cũng rất quan trọng khi chọn size

Chọn đúng size mũ 3/4 và fullface là khi mũ ôm sát hai bên má. Hãy thắt chặt dây quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra, nếu chiếc mũ vẫn còn được giữ trên đầu bạn, vậy là bạn đã chọn đúng size và chiếc mũ này hoàn toàn tốt trong việc cố định đầu bạn khi xảy ra xô xát, va chạm, tai nạn

Đối với các bạn chưa quen mang nón 3/4, nón fullface sẽ cảm thấy bị bó hai bên má gây cảm giác khó chịu, khi đó bạn có thể chọn lớn hơn 1 size

4. Hướng dẫn chọn size găng tay xe máy